Slide Kingrose - An Điều Kinh Slide 1

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung có thể gây ra đau đớn, rong kinh và chảy máu kinh nguyệt nặng. Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi mô giống như niêm mạc tử cung mọc ở ngoài tử cung như ống dẫn trứng, buồng trứng, ruột hoặc bàng quang.
Lạc nội mạc tử cung là một vấn đề phổ biến ở phụ nữ, xảy ra khi các mô nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung và các khu vực khác trong cơ thể. Các triệu chứng của lạc nội mạc tử cung ở mỗi người là khác nhau.
Lạc nội mạc tử cung gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ, có liên quan đến nhiều bộ phận khác trong hệ thống sinh sản. Các bằng chứng cho thấy lạc nội mạc tử cung ít liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở phụ nữ.
Tăng cân có thể liên quan đến phòng ngừa và điều trị lạc nội mạc tử cung, hoặc có thể xuất hiện như một triệu chứng của lạc nội mạc tử cung.
Lạc nội mạc tử cung là khi các tế bào này phát triển bên ngoài tử cung, phổ biến nhất là trên buồng trứng, ruột, bàng quang hoặc bề mặt ruột. Lạc nội mạc tử cung có thể gây các triệu chứng đau bụng kinh, chảy máu kinh nguyệt nặng, đi tiểu đau, rối loạn tiêu hóa và vô sinh.
Nội mạc tử cung là một trong những yếu tố chính của hệ thống sinh sản nữ, đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt cũng như khi mang thai. Những bất thường của nội mạc tử cung có thể dẫn đến các tình trạng như lạc nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung.