Slide Kingrose - An Điều Kinh Slide 1

Kinh nguyệt và sinh đẻ

Mang thai và mãn kinh có rất nhiều triệu chứng giống nhau. Đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, việc phân biệt sự khác biệt giữa mang thai và mãn kinh thường trở nên khó khăn hơn. Hiểu rõ các triệu chứng của mãn kinh và mang thai sẽ giúp bạn nhận định đúng hơn về tình trạng sức khoẻ của mình
Một chu kỳ kinh nguyệt bao gồm 3 giai đoạn cụ thể là rụng trứng, hoàng thể và nang trứng. Mỗi giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt có tầm quan trọng riêng trong việc thụ tinh của trứng và giúp cho bạn mang thai.
Bạn có thể vẫn còn một chút khó hiểu bởi chu kỳ kinh nguyệt của mình, và bạn có lẽ đã không phải suy nghĩ đến hai lần về nó cho đến khi bạn quyết định bắt đầu một gia đình. Một khi bạn quan tâm đến sự thụ thai, mọi thứ có thể thậm chí còn phức tạp hơn để hiểu rõ về vấn đề này. 
Khi mang thai, da của phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi. Một số người sẽ xinh đẹp hơn,  nước da trắng sáng và mái tóc bóng mượt hơn. Tuy nhiên có những người lại bị kém sắc, gặp phải tình trạng da nhờn, mụn trứng cá và khô tóc. Làm thế nào để hạn chế tình trạng này?
Bạn đang lên kế hoạch để có thai? Có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị trước khi mang thai để sẵn sàng chào đón một thành viên mới trong gia đình. Đây là những việc cần làm ngay bây giờ để có được sức khỏe, niềm vui và cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu cố gắng thụ thai.
Có thai và sắp có kinh là hai vấn đề sinh lý hoàn toàn khác nhau ở nữ giới. Tuy nhiên có rất nhiều chị em nhầm lẫn chúng với nhau bởi một vài dấu hiệu sắp có kinh nguyệt và có thai khá tương tự nhau.  Vậy đâu là cách để chúng ta phân biệt rõ ràng hai vấn đề này. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.
Các phương pháp kiểm soát sinh đẻ bằng cách cản trở để giữ cho tinh trùng của con người không tiếp cận được trứng của người phụ nữ . Một số phương pháp ngăn chặn cũng bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) . Một vài phương pháp ngăn chặn ( chất diệt tinh trùng , bao cao su và miếng bọt biển) có thể được mua ở hầu hết các hiệu thuốc. Những trường hợp (cơ hoành và nắp cổ tử cung) phải được bác sĩ chăm sóc sức khỏe quy định.
Tất cả phụ nữ khi mang thai đều được đề xuất thực hiện một số xét nghiệm theo định kỳ khám thai. Những xét nghiệm này có thể giúp tìm ra những bất thường và nguy cơ biến chứng cho mẹ bầu và thai nhi
Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe tiền sản. 8 tuần đầu tiên của thai kỳ là khoảng thời gian quyết định sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Hầu hết các cơ quan và các bộ phân của cơ thể thai nhi bắt đầu hình thành trong thời gian này. Sức khỏe và dinh dưỡng của bạn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong những tuần đầu này.
Đề cập đến vấn đề sức khỏe sinh sản ở phái nữ, chắc hẳn việc có kinh nguyệt, có thai và dấu hiệu nhận biết chúng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của chị em nhất. Nắm vững được điều này sẽ giúp chúng ta chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi của cơ thể và cuộc sống trong tương lai.