Slide Kingrose - An Điều Kinh Slide 1

Bệnh phụ khoa

Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân có thể gây vô sinh ở nữ giới. Nó thường không có triệu chứng, vì vậy nếu không để ý thì một số yếu tố nguy cơ có thể gia tăng mức độ trầm trọng của tình trạng này. 
Bạn hay thấy những cục u xuất hiện trong hoặc xung quanh âm đạo theo định kỳ. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?
Bệnh viêm vùng chậu (PID) là một bệnh nhiễm trùng của cơ quan sinh sản nữ. Các xương chậu là ở bụng dưới và bao gồm các ống dẫn trứng, buồng trứng, cổ tử cung và tử cung.
Ung thư buồng trứng có thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc hóa trị liệu để loại bỏ hoặc thu nhỏ khối u. Trải qua các phương pháp trị liệu có thể làm bạn yếu đi về mặt thể chất. Dưới đây là một số cách để bạn cảm thấy tốt hơn sau khi điều trị.
Papillomavirus ở người là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất. Hầu hết đàn ông và phụ nữ hoạt động tình dục đều có khả năng bị phơi nhiễm với virus tại một số thời điểm trong suốt cuộc đời


Lạc nội mạc tử cung có thể gây ra đau đớn, rong kinh và chảy máu kinh nguyệt nặng. Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi mô giống như niêm mạc tử cung mọc ở ngoài tử cung như ống dẫn trứng, buồng trứng, ruột hoặc bàng quang.
Tắc ống dẫn trứng hay tắc vòi trứng là một nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở phụ nữ. Ống dẫn trứng có thể bị tắc do sẹo, do chấn thương hoặc nhiễm trùng, nhưng nguyên nhân cơ bản của tình trạng này đôi khi không rõ ràng.
Lông mọc đột ngột ở một khu vực mà lông thường không mọc thường là dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố. Phụ nữ đặc biệt dễ bị mọc lông trên mặt nếu nội tiết tố nam tăng cao.
Lạc nội mạc tử cung là khi các tế bào này phát triển bên ngoài tử cung, phổ biến nhất là trên buồng trứng, ruột, bàng quang hoặc bề mặt ruột. Lạc nội mạc tử cung có thể gây các triệu chứng đau bụng kinh, chảy máu kinh nguyệt nặng, đi tiểu đau, rối loạn tiêu hóa và vô sinh.
Tăng sản nội mạc tử cung là căn bệnh không hiếm gặp hiện nay, xảy ra do sự mất cân bằng hormone nội tiết tố nữ, cụ thể là lượng estrogen quá dư thừa mà không có progesterone, khiến cho lớp niêm mạc tử cung quá dày.
Bạn đang có dự định sinh em bé đầu lòng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này từ tâm lí, dinh dưỡng, sinh hoạt ra sao trước và sau khi mang thai. Mời bạn tham khảo bài viết: Kế hoạch 7 bước giúp bạn tăng khả năng thụ thai hiệu quả
Vô sinh là "một căn bệnh của hệ thống sinh sản được xác định khi thất bại để đạt được một thai kỳ, sau 12 tháng hoặc nhiều hơn quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai thường xuyên." (WHO-ICMART glossary).